Vị trí tuyệt đối không nên đặt bàn thờ kẻo tán gia bại sản

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, thường được đặt ở chùa chiên, đền điện, công ty và trong nhà ở. Đây là nơi linh thiêng, không được tùy tiện xâm phạm. Việc xác định kích cỡ, chất liệu và vị trí đặt bàn thờ cũng luôn cần suy xét bởi đặt sai chỗ sẽ mạo phạm thần linh, nhẹ thì mắc bệnh hoặc hao tài tốn của, nặng thì phá sản, gia đình đổ vỡ, hoặc tuyệt tử tuyệt tôn. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, có một số kiêng kỵ mà chúng ta nhất định phải tuân theo.

Hãy cùng Bàn thờ Đẹp Đà Nẵng tìm hiểu thêm 1 số vị trí kiêng kị khi bố trí bàn thờ nhé!

Video: Vị trí tuyệt đối không nên đặt bàn thờ kẻo tán gia bại sản: https://youtu.be/VRSLx0aZFp8

1. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

Ban Tho Dung Hien Dai Kết Hợp ốp Lưng
Bài vị không được kê sát tường nhưng tượng Thần Phật phải kê sát tường mới tốt.

2. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Z2484522778633 593b851e6e3cbe5d2cb2a9235d8084d8
Không nên đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ

3. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Tho Phat 2
Bên trái bàn thờ phải giữ gọn gàng, sạch sẽ

Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

4. Phía dưới bàn thờ không được để đồ 

Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Ban Tho Dung Hien Dai Khi Ket
Đại kỵ để đồ điện và bể cá bên dưới bàn thờ.

5. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp

Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

b5
Đặt bàn thờ cạnh phòng vệ sinh là không tôn trọng tổ tiên. 

Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình.

b9
Phía sau bàn thờ là bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy cả nhà. 

Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

6. Bàn thờ không được xung với cửa

Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

b7
Cần đặt tấm bình phong nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa. 

7. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

b6
Nhất thiết phải đặt lại bàn thờ nếu hướng bàn thờ ngược với hướng nhà. 

8. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

b8
Xà ngang trên bàn thờ khiến gia chủ gặp phải suy nhược thần kinh, đau đầu.

BÀN THỜ ĐẸP ĐÀ NẴNG – TÂM TÍN TẠO NIỀM TIN!

Ban Tho Dung Mau Hien Dai Btd 1501 2655